4 loại thiết bị bảo hộ lao động thợ sơn cần phải có

Lượt xem: 0

Thiết bị bảo hộ lao động là không thể thiếu trong ngành sơn. Người thợ sơn phải làm việc trong một môi trường đặc thù nhiều yếu tố nguy hiểm. Nếu không được bảo hộ cẩn thận và đúng cách, họ co thể gặp những rủi ro. Đặc biệt là những rủi ro đến sức khoẻ và hệ hô hấp.

Nói đến ngành sơn thì không chỉ có một mà có rất nhiều mảng khác nhau như sơn nước, sơn khô, sơn tường, sơn xe… Trong quá trình làm việc, người thợ sơn luôn phải đối diện với những nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe. Do môi trường làm việc bắt buộc phải tiếp xúc với nhiều hóa chất độc hại. Một số ngành nghề còn phải làm việc ngoài trời có nhiệt độ cao. Vậy nên bắt buộc người lao động trong ngành sơn phải chuẩn bị cho mình các trang bị bảo hộ để bảo vệ bản thân tốt nhất.

Cụ thể một số trang bị bảo hộ lao động thợ sơn cần phải có gồm:

1. Quần áo chuyên dụng cho thợ sơn

Quần áo chuyên dụng là một trong những thiết bị bảo hộ lao động rất cần thiết của người thợ sơn.

Yêu cầu đối với quần áo bảo hộ thợ sơn:

  • Quần áo bảo hộ phải là loại dài tay đảm bảo độ kín.
  • Có độ dày dặn nhất định, phải đảm bảo được khả năng chống bụi bẩn, chống sơn bám vào da thịt.
  • Phải có khả năng chống nắng nóng nếu dùng cho thợ sơn làm việc ở ngoài trời.
  • Phải có khả năng chống lại những hóa chất. Ít nhất là chống được loại hoá chất có độ ăn mòn kém và tia cực tím.
  • Chất liệu làm nên trang phục bảo hộ lao động cho thợ sơn cũng phải có khả năng chống tĩnh điện.
  • Ngoài ra, trang phục này cũng phải đảm bảo được tiêu chí không thấm.

thiet bi bao ho lao dong tho son

Hãy chọn trang phục đã được kiểm tra chắc chắn về độ kín để bảo vệ bản thân thật tốt nếu phải làm việc trong ngành sơn. Trang phục bảo hộ cũng nên chọn loại liền thân để hạn chế tối đa các khe hở. Thậm chí phần mũ trùm đầu cũng nên liền với quần áo luôn.

Nếu bộ trang phục bảo hộ là loại không có mũ thì hãy chọn thêm loại mũ rời. Cần lưu ý là phải đảm bảo yêu cầu về mũ bảo hộ cho người làm việc trong ngành sơn.

2. Giày và găng tay chuyên dụng là thiết bị bảo hộ lao động cần thiết cho thợ sơn

Giày bảo hộ lao động dành cho thợ sơn là loại giày chống tĩnh điện. Loại giày này bắt buộc phải đáp ứng về độ an toàn trong lao động dành cho thợ sơn. Bên cạnh khả năng chống tĩnh điện, giày thợ sơn cũng phải có tấm kim loại. Nhằm giúp bảo vệ bàn chân cho người thợ sơn, tránh nguy hiểm nếu có vật rơi vào chân.

thiet bi bao ho lao dong tho son giay tinh dien

Găng tay là thiết bị bảo hộ lao động cho thợ sơn có chức năng bảo vệ đôi tay của người thợ. Nó giúp chống các loại bụi, hạt độc, hơi độc dung môi từ sơn, tránh dính nước sơn vào da tay gây hại. Nếu không sử dụng găng tay bảo vệ đúng quy trình khi làm việc, người thợ sơn thường dễ bị ăn mòn da tay.

thiet bi bao ho lao dong tho son gang tay

Loại găng tay dùng cho thợ sơn đều phải là loại găng tay cao su. Loại này có khả năng ngăn hoàn toàn nước sơn thấm vào tay khi làm việc.

3. Kính bảo hộ thợ sơn chuyên dụng

Đôi mắt vốn luôn là một bộ phận rất nhạy cảm và rất dễ tổn thương. Ánh nắng, khói bụi hay bất cứ tác nhân nào từ môi trường cũng có thể làm tổn hại tới sức khỏe đôi mắt. Với người lao động làm việc trong ngành sơn phải tiếp xúc với các hóa chất độc hại. Vậy nên việc bảo vệ cho đôi mắt càng phải được chú ý thực hiện thật nghiêm ngặt, cẩn thận.

Kính bảo vệ mắt sẽ giúp loại bỏ nguy cơ các dị vật bắn vào mắt trong quá trình làm việc. Nếu không đeo kính, đôi mắt có khả năng bị tác động bởi sơn cũng như các chất dùng trong pha sơn hay mastic. Đặc biệt là các loại kim loại khác sinh ra từ trong quá trình mài, chà nhám…

Kính bảo hộ 3M 1621 – Chống hóa chất độc hại, chống văng bắn

Kính bảo hộ 3M 1621 chống hóa chất độc hại và chống văng bắn, ngoài ra có tác dụng:

+ Bảo vệ mắt khỏi bụi, hơi hóa chất độc hại, vật cứng sắc nhọn gây nguy hiểm cho mắt. Kính có độ bền và độ chống đâm xuyên cao.
+ Chống tia UV đạt mức 99.9%
+ Đảm bảo không bị suy giảm tầm nhìn trong khi vẫn bảo vệ được mắt. Kính 3M 1621 được xếp hạng cao ở các bài kiểm tra của các bài lực cầu khúc xạ, khúc xạ điện astigmatic, năng khúc xạ hình lăng trụ, và khuếch tán ánh sáng.

kinh 3M 1621

4. Thiết bị bảo hộ lao động quan trọng nhất cho thợ sơn – mặt nạ chống độc

Mặt nạ chống độc là một thiết bị bảo hộ lao động không thể thiếu đối với thợ sơn. Mặt nạ bảo hộ chống độc có tác dụng ngăn các loại chất độc như hạt độc, hơi độc tiếp xúc trực tiếp và gây hại nghiêm trọng cho con người. Giúp bảo vệ tốt hệ hô hấp cho những ai đang làm trong nghề thợ sơn.

Mặt Nạ phòng độc Koken G7 Nhật Bản – Lọc sạch hơi hoá chất hóa chất độc hại

MẶT NẠ PHÒNG ĐỘC KOKEN G7 CÓ TÁC DỤNG:

– Bảo vệ hô hấp cho người lao động khỏi các nhân gây hại trong môi trường làm việc hóa chất độc hại như: phun thuốc trừ sâu, phun hóa chất, phun sơn…
– Mặt nạ có khả năng chống hơi hoá chất, khí axit, khí halogen…

mat na koken tho son

5. Một số thiết bị bảo hộ lao động cần thiết khác

Bên cạnh 4 loại thiết bị bảo hộ lao động dành thợ sơn cần thiết như trên, người thợ sơn tuỳ vào môi trường làm việc còn phải chuẩn bị những đồ bảo hộ khác như:

  • Mũ bảo hộ: chống các giọt bắn của sơn cũng như các loại bụi bắn vào đầu tóc. Mũ bảo hộ thường được làm cùng chất liệu với quần áo bảo hộ giúp bảo vệ tốt nhất cho người thợ sơn.
  • Dây thừng cứu sinh: có nhiều loại và được cấu tạo từ nhiều loại nguyên liệu. Có loại cấu tạo từ sợi nilon, có loại dây thừng làm từ sợi thực vật, sợi gai, dây bao hay sợi vải.  Được bện lại với nhau một cách chắc chắn theo hình xoắn ốc.
  • khóa hãm trượt: Kích cỡ khóa cần phải chọn dùng loại phi 18 để đảm bảo độ cứng cáp và an toàn. Chất liệu được làm từ thép chất lượng cao và đảm bảo không gỉ sét. Khóa hãm trượt dùng cố định vật thể ở tại một vị trí. Nó có khả năng giữ được vật có lực tải dưới 1.800 kg.

Nếu quý anh chị đang có mong muốn trải nghiệm thực tế các dòng thiết bị bảo hộ lao động. Hoặc muốn tư vấn chi tiết hơn về trang bị bảo hộ lao động ngành sơn. Liên hệ ngay Bảo hộ lao động ECO, để được tư vấn chuyên môn chính xác và đặt hàng nhanh nhất:

CÔNG TY BẢO HỘ LAO ĐỘNG ECO

Eco tự hào là đơn vị cung cấp các thiết bị bảo hộ lao động chuyên nghiệp – Đảm bảo an toàn và Chính Hãng

Địa chỉ: 491/13 Trường Chinh, P.14, Q.Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh

Email: baoholaodongeco@gmail.com

Số điện thoại: 0909 515 007
Website: www.baoholaodongeco.com

         Shopee: Bảo Hộ Lao Động Eco

Như vậy, bài viết này đã gửi đến bạn đọc thông tin cần thiết về những thiết bị bảo hộ lao động mà thợ sơn nên có. Nếu như thợ sơn là nghề nghiệp của bạn thì hãy tìm hiểu kỹ những thông tin này. Nó sẽ hữu ích để giúp bạn chuẩn bị tốt nhất sự sự an toàn cho bản thân trong công việc.

091 181 1357
091 181 1357
icons8-exercise-96 challenges-icon