Cách lựa chọn găng tay bảo hộ lao động phù hợp cho đôi tay

Lượt xem: 0

Hôm nay, baoholaodongeco sẽ giúp bạn biết cách lựa chọn găng tay bảo hộ lao động phù hợp cho đôi tay của bạn!

Trong thời gian gần đây, tai nạn lao động là một vấn đề gây nhức nhói trong lĩnh vực lao động. Trong đó, vết thương bàn tay là một trong những tổn thương rất hay gặp và chiếm tỉ lệ 40- 50% tổng số tai nạn lao động hiện nay.

Đôi tay là một bộ phận rất quan trọng trong cuộc sống chúng ta, hầu như tất cả công việc trong cuộc sống đều cần sự an toàn cho đôi bàn tay. Vì thế việc giữ an toàn cho đôi tay là vấn đề hết sức cần thiết trong ngành bảo hộ lao động hiện nay. Việc bảo vệ đôi tay củng không quá khó khăn, chỉ cần chúng ta lựa chọn găng tay bảo hộ phù hợp thì có thể giảm tối thiểu tổn thương cho đôi tay.

Phù hợp với tính chất công việc

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại găng tay bảo hộ lao động phù hợp với từng ngành nghề khác nhau. Mỗi công việc sẽ có tính chất đặc thù khác nhau ví dụ như đôi găng tay chống cắt sẽ có chất liệu từ sợi nylon, bọt xốp cao su để có thể dễ dàng cầm nắm và vật sắc nhọn. Thay vào đó, một đôi găng tay chống hoá chất sẽ có chất liệu từ cao su tổng hợp (Nitrile Sol-vex).

gang tay bao ho 3m
gang tay bao ho 3m

Không những thế, mỗi loại găng tay bảo hộ lao động sẽ chia ra các cấp độ khác nhau tuỳ thuộc vào mức độ tiếp xúc và làm việc của bạn. Vì thế bạn cần hiểu rõ tính chất công việc để có thể chọn cho mình đôi găng tay phù hợp nhất.

Chất liệu an toàn cho đôi tay

Như đã nói ở phần tính chất công việc thì mỗi ngành hàng sẽ có các đặc thù về đôi găng tay bảo hộ lao động khác nhau, một số chất liệu có thể kể đến như:

Găng tay bảo hộ cao su: Có tính cách điện tốt có thể sử dụng trong môi trường ngành điện

Găng tay bảo hộ vải: Với sợi vải dài dặn, êm ái giúp giảm ma sát cho đôi tay khi làm các việc nặng như khuân vác,…

Găng tay sơn bảo hộ lao động: với chất liệu vải len phủ một lớp sơn có tác dụng giúp giảm ma sát tốt hơn những loại bao tay thông thường

Phù hợp với kích thước của đôi tay

Sau khi đã tìm được loại sản phẩm găng tay bảo hộ lao động phù hợp cho tay thì tiếp đến chúng ta cần là lựa chọn các kích cở cho đôi tay. Thông thường các đôi bao tay sẽ chia thành các size như: S/M/L và sẽ tuỳ độ dài để có thể chọn mua cho mình một đôi bao tay phù hợp.

do size tay
do size tay

Việc đeo một đôi tay với kích thước phù hợp hết sức quan trọng, khi đeo một đôi tay vừa vặn sẽ giúp đôi tay linh hoạt hơn, dễ dàng thao tác làm việc để đạt được năng suất làm việc tốt nhất củng như có thể thoải mái nhất cho đôi tay.

Một số loại găng tay thông dụng

Hiện nay rất nhiều hãng cho ra các loại găng tay bảo hộ lao động phù hợp với từng ngành nghề. Một số sản phẩm được phổ biến như:

Găng tay chống cắt 3m là loại găng tay được thiết kế để giúp chúng ta linh loạt hơn với thiết kế đặc biệt giúp bảo vệ đôi tay người lao động tránh những vết cắt từ dao, kéo, thuỷ tinh, sắt vụn, các loại máy cắt,…

gang tay 3m chong cat cap do 5

Găng tay chống dầu Towa 581 là một loại găng tay cao su với thành phần chính là cao su giúp người lao động làm việc trong môi trường dầu nhớt, hoá chất, axit một cách dễ dàng và an toàn.

gang tay chong dau 581 2

Xem thêm: https://baoholaodongeco.com/gang-tay-bao-ho-chinh-hang/ 

Địa chỉ mua găng tay bảo hộ lao động chính hãng uy tín

Bảo hộ lao động Eco rất tự hào là đơn vị phân phối găng tay bảo hộ chính hãng – uy tín – chất lượng. Chúng tôi rất tự hào khi đã phân phối sản phẩm găng tay bảo hộ cho khách hàng suốt 3 năm qua.

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng lựa chọn những đôi găng tay bảo hộ lao động phù hợp nhất. Do vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn Bảo Hộ Lao Động Eco làm địa chỉ tin cậy khi mua các loại mặt nạ phòng độc chất lượng.

Địa chỉ: 491/13 Trường Chinh, P.14, Q.Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh

Email:  baoholaodongeco@gmail.com

Số điện thoại: 0909 515 007

Shoppe: https://shopee.vn/baoholaodongeco
Website: www.baoholaodongeco.com

Nếu bạn đang có nhu cầu sở hữu cho mình một đôi găng tay bảo hộ lao động thì có thể liên hệ để được nhân viên tư vấn một cách nhanh chóng. Cảm ơn mọi người đã quan tâm!

091 181 1357
091 181 1357
icons8-exercise-96 challenges-icon