2 loại Mặt nạ chống độc phun thuốc trừ sâu tốt nhất hiện nay

Lượt xem: 0

Mặt nạ chống độc phun thuốc trừ sâu giúp ích rất nhiều cho người nông dân. Đặc biệt trong vấn đề bảo vệ sức khoẻ đường hô hấp. Tuy nghề nông không phải là một công việc có tính nguy hiểm cao, tuy nhiên trong một số trường hợp nhất định, những nguy cơ ảnh hưởng đến sức khoẻ trong khi làm việc không phải là không có.

Đơn cử như lúc phun thuốc trừ sâu hay bất cứ loại thuốc bảo vệ thực vật nào. Nguy cơ hít phải không khí có chứa các loại thuốc là rất cao. Vậy nên để bảo vệ sức khoẻ cho bản thân, người nông dân cần trang bị cho mình những trang bị bảo hộ lao động thích hợp. Trong đó quan trọng nhất và không thể thiếu đó là mặt nạ chống độc.

Mặt nạ chống độc phun thuốc trừ sâu là gì?

Mặt nạ bảo hộ chống độc dùng khi phun thuốc trừ sâu là một loại trang bị bảo hộ lao động khá phổ biến. Nó giúp người nông dân bảo vệ hệ hô hấp cảu bản thân một cách hiệu quả nhất có thể. Không giống như các loại mặt nạ hay khẩu trang thông thường, mặt nạ phòng độc này có những đặc điểm như:

  • Về thiết kế

Thiết kế của mặt nạ phòng độc dùng khi phun thuốc trừ sâu với mục đích để bảo vệ cơ quan hô hấp. Giúp các cơ quan hô hấp tránh khỏi sự tấn công của các chất hoá học độc hại có trong thuốc bảo vệ thực vật.

Mặt nạ này được thiết kế phải ôm khít với khuôn mặt vậy nên nó sẽ có phần tiếp xúc với mặt làm bằng silicon. Phần dây đeo giúp cố định mặt nạ phải có độ co giãn tốt. Và bắt buộc bộ phận này có thể tùy chỉnh giúp người đeo cảm thấy thoải mái nhất khi sử dụng.

Mặt nạ chống độc dùng khi phun thuốc sâu được trang bị phin lọc độc. Có nhiệm vụ tăng cường khả năng lọc không khí, giúp bảo vệ đường hô hấp của người nông dân.

2 phin
phin lọc mặt nạ chống độc

Bên cạnh đó, khi phun, thuốc bảo vệ thực vật thường được hòa thành dạng lỏng và phun ra dưới dạng sương. Vậy nên nếu có gió hoặc khi không cẩn thận rất dễ bị dính hoá chất vào mắt. Người nông dân khi phun thuốc nên chú ý ngoài việc bảo vệ mũi miệng, cần trang bị thêm kính để bảo hộ mắt.

  • Công dụng của mặt nạ chống độc phun thuốc trừ sâu

Công dụng chính đó là bảo vệ hô hấp khỏi tác động của các hoá chất độc hại có trong thuốc trừ sâu.

Trong hoạt động nông nghiệp, việc sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật, thuốc trừ sâu là điều không thể thiếu. Các loại thuốc này giúp người nông dân đảm bảo năng xuất cây trồng. Tuy nhiên, chính các loại hoá chất có trong thuốc này cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người dân. Cụ thể và dễ nhận thấy nhất là người trực tiếp phun thuốc nếu không trang bị bảo hộ kỹ càng.

Vậy nên việc trang bị cho người nông dân chiếc mặt nạ phòng độc sẽ giúp họ tránh được những tác nhân gây hại. Cụ thể là những ảnh hưởng của các hóa chất độc hại trong thuốc bảo vệt hực vật đến hệ hô hấp.

Các phin lọc của mặt nạ sẽ loại bỏ các chất độc trong không khí khi chúng đi qua mặt nạ chống độc. Chỉ còn lại không khí sạch được đưa vào đường hô hấp, vậy nên sẽ giúp bảo vệ sức khỏe người sử dụng.

2 loại Mặt nạ chống độc phun thuốc trừ sâu tốt nhất hiện nay

  • Mặt nạ chống độc phun thuốc trừ sâu Koken G7

Mặt nạ chống độc phun thuốc trừ sâu

– Mặt nạ dùng để bảo vệ hô hấp cho người lao động khỏi các nhân gây hại trong môi trường làm việc hóa chất độc hại như: phun thuốc trừ sâu, phun hóa chất, phun sơn…

– Mặt nạ Mặt nạ chống độc phun thuốc trừ sâu Koken G7 có khả năng chống hơi hoá chất, khí axit, khí halogen…

– Vỏ ngoài bằng Silicone, trọng lượng nhẹ, tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng.

– Cấu tạo từ chất liệu thân thiện với làn da, không gây dị ứng.

– Phần thoát hơi hướng xuống, không gây đọng sương.

– Mặt nạ kèm với bộ kiểm tra độ khít gắn sẵn, vô cùng tiện lợi và đảm bảo hiệu suất lọc cao.

– Mặt nạ có thể kết hợp với nhiều phin lọc khác nhau và có thể dùng kèm với tấm lọc bụi.

– Phin lọc có thể dùng cho mặt nạ G7 như phin lọc Series KGC-10, KGC-10L, KGC-10MC.

– Dây đeo qua đầu loại RB.

– Có thể thay thế van hít, van thở, miếng hút ẩm.

  • Mặt nạ chống độc phun thuốc trừ sâu 3M 3200

Mặt nạ chống độc phun thuốc trừ sâu

– Được thiết kế để bảo vệ hệ hô hấp của người lao động khi làm việc trong môi trường ô nhiễm, nhiều khói bụi, chất độc hại,… , giúp người lao động làm việc hiệu quả hơn, đảm bảo an toàn trong thời gian hoạt động dài

– Tính năng: Mặt nạ chống độc phun thuốc trừ sâu 3M 3200 có khả năng Chống bụi, vi khuẩn, khí độc

– Môi trường: Môi trường có không khí bị ô nhiễm, nhiễm khí độc, vi khuẩn, nhiều bụi…

– Mặt nạ che nửa mặt sử dụng một phin lọc, tiêu chuẩn KOSHA, 1 chiếc/túi

– Được thiết kế phù hợp với khuôn mặt người Châu Á, đảm bảo độ kín khít cao. Kiểu dáng gọn nhẹ cho tầm nhìn rộng

– Có thể dùng kết hợp với một lọc hơi hữu cơ 3M 3301K-100.

Nếu quý anh chị đang có mong muốn trải nghiệm thực tế các dòng Mặt nạ chống độc phun thuốc trừ sâu. Hoặc muốn tư vấn chi tiết hơn về trang bị bảo hộ lao động ngành nông nghiệp. Liên hệ ngay Bảo hộ lao động ECO, để được tư vấn chuyên môn chính xác và đặt hàng nhanh nhất:

CÔNG TY BẢO HỘ LAO ĐỘNG ECO

Eco tự hào là đơn vị cung cấp các thiết bị bảo hộ lao động chuyên nghiệp – Đảm bảo an toàn và Chính Hãng

Địa chỉ: 491/13 Trường Chinh, P.14, Q.Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh

Email: baoholaodongeco@gmail.com

Số điện thoại: 0909 515 007
Website: www.baoholaodongeco.com

         Shopee: Bảo Hộ Lao Động Eco

Như vậy, bài viết này đã gửi đến bạn đọc thông tin cần thiết về Mặt nạ chống độc phun thuốc trừ sâu. Nếu như nghề nông là nghề nghiệp của bạn thì hãy tìm hiểu kỹ những thông tin này. Nó sẽ hữu ích để giúp bạn chuẩn bị tốt nhất sự sự an toàn cho bản thân trong công việc.

091 181 1357
091 181 1357
icons8-exercise-96 challenges-icon